Chào mừng quý khách!

Kẹo cu đơ vừa

50,000 

Kẹo cu đơ là đặc sản Hà Tĩnh nổi tiếng cả nước. Được làm từ những nguyên liệu bình dị nhưng kẹo cu đơ lôi cuốn bao người bởi hương vị mà nó mang lại. Đây là đặc sản mà ai cũng chọn làm quà khi đến mảnh đất đầy nắng và gió Hà Tĩnh.

Đến với “Hà Tĩnh mình thương” bạn sẽ được nghe những điệu ví dặm trong trẻo, giản dị kể về mảnh đất và con người Hà Tĩnh. Không chỉ vậy, bạn còn được đắm mình trước những cảnh đẹp bình dị mà nên thơ của hồ Kẻ Gỗ, hay nghe những cây chuyện về con đường 22 huyền thoại. Mảnh đất này không chỉ sinh ra nhiều người con nổi tiếng trong lịch sử như: Đại thi hào Nguyễn Du, Tổng bí thư đầu tiên Trần Phú… mà còn sinh ra bao nhiêu đặc sản ngon tạo nên thương hiệu của đặc sản miền Trung. Nhắc đến đầu tiên đó là kẹo cu đơ, món ngon ăn chơi đầy hấp dẫn phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Kẹo cu đơ được làm từ mật mía, mạch nha, lạc, gừng, bánh tráng là những nguyên liệu đơn giản mà lại tạo ra hương vị khó quên khi ai đã một lần thưởng thức. Thế nên mới có câu: “Chè xanh thêm chút gừng cay/Cu đơ Hà Tĩnh làm say lòng người”.

Quy trình chế biến

Nguyên liệu
Nhân Lạc: 500g
Mật mía: 0,5 lít
Bánh tráng vừng mỏng: 8 cái
Bột mạch nha: 40g
Gừng: 10g

Cách chế biến

Cho mật mía vào nồi nấu sôi, tiếp tục cho bột mạch nha vào nồi rồi đảo đều. Đảo đều cho đến khi mật chín. Để biết được mật đã chín chưa bạn có thể thử bằng cách dùng đũa đánh đều rồi nhỏ 1 giọt mật vào một chén nước, nếu thấy giọt mật nhỏ chậm, giọt mật trong bát tròn đều, không tan ra thì mật đã đạt yêu cầu.

Cho gừng đã giã nát, lạc vào đảo đều cho đến khi cô đặc lại.
Đổ kẹo lên bánh tráng rồi gạt cho lạc đều khắp, dùng một chiếc bánh tráng khác kẹp lên. Để nguội kẹo rồi cho vào túi nilon bảo quản

Cách thưởng thức và bảo quản

Cách thưởng thức

Kẹo lạc thường được thưởng thức kèm với nước chè xanh hoặc nước trà để tròn vị hơn, ăn không bị nhanh ngán.
Cách bảo quản

Bọc kín trong túi nilon, để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Với hương vị đặc biệt, kẹo cu đơ luôn được mọi người ưa thích, luôn là đặc sản làm quà được du khách lựa chọn khi đến Hà Tĩnh. Bạn chưa đến Hà Tĩnh, chưa thưởng thức kẹo cu đơ?

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kẹo cu đơ vừa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *